Ý nghĩa ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

Ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với dân tộc. Trường THCS Cẩm Đoài long trọng tổ chức lễ kỉ niệm ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam 22 – 12.

Ý nghĩa:

Dân tộc chúng ta, đất nước chúng ta đã sinh ra một đội quân anh hùng “Trung với nước, hiếu với dân”, đội quân anh hùng đó đã được nhân dân ta gọi với cái tên rất đỗi thân thương và gần gũi “Bộ đội cụ Hồ”, được cả thế giới biết đến với tên gọi: Quân đội nhân dân Việt Nam. Tên gọi đó được Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa “Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ”.

Tháng 12 – 1944, chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra chỉ thị thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân – Tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam sau này. Chỉ thị nhấn mạnh: “Tên Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân nghĩa là chính trị quan trọng hơn quân sự. Nó là đội tuyên truyền…, đồng thời nó là khởi điểm của giải phóng quân, nó có thể đi suốt từ Bắc vào Nam …”

Hình ảnh: Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân
Ngày 22 – 12 – 1944, tại khu rừng thuộc huyện Nguyên Bình (tỉnh Cao Bằng), Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân đã chính thức làm lễ thành lập, gồm 3 tiểu đội với 34 chiến sĩ được lựa chọn từ những chiến sĩ Cao – Bắc – Lạng, do đồng chí Võ Nguyên Giáp trực tiếp chỉ huy.

Cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Trải qua 71 năm chiến đấu và trưởng thành, đội quân được Đảng và Hồ Chủ Tịch xây dựng đã và đang tiếp tục xây dựng đội ngũ theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, tham gia xây dựng phát triển kinh tế đất nước, thực hiện tốt hơn nữa chức năng làm nòng cốt xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc, góp phần xây dựng và bảo vệ thành công Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, bảo vệ hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực cũng như trên thế giới, xứng đáng với tên gọi: Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.
Hôm nay, ngày 22/12/2015, cùng những hoạt động sôi nổi có ý nghĩa trong các nước, Trường THCS Cẩm Đoài xin bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc, lời chúc mừng tới các đồng chí, chúc đội quân“Bộ đôi cụ Hồ” ngày càng trưởng thành và vững mạnh.

Trả lời