Trường THCS Cẩm Đoài: kỷ niệm tháng 10 đặc biệt

Tôn vinh người phụ nữ Việt Nam là một việc làm ý nghĩa thể hiện sự văn minh và bình đẳng trong xã hội Việt Nam. Tháng 10 có một ngày đặc biêt quan trọng đối với phụ nữ Việt Nam (20/10). Trường THCS Cẩm Đoài xin giới thiệu bộ sách “ Phê bình & bình luận văn học”.

Những tuần đầu của năm học mới đã trôi qua, không còn những ngày hè oi ả nóng bức. Một mùa thu đã tới và cũng đã đăng dần chuyển sang đông. Không khí lạnh tràn về cũng là lúc chúng ta cần hơi ấm của lòng mẹ. Vâng! Tháng 10 là tháng đặc biệt và đầy ý nghĩa. Vì sao vậy? Đó chính là tháng có một ngày đặc biệt mà chắc hẳn trong mỗi chúng ta không ai là không biết đến.

Kính thư các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh!

Để kỉ niệm tháng đặc biệt này, Thư viện trường xin giới thiệu với tất cả bạn đọc một nữ tác giả với biệt danh “ Bà chúa thơ nôm” với bộ sách “ Phê bình & bình luận văn học”. Đến đây chắc hẳn ai cũng đoán ra được, vâng đó chính là nữ sỹ Hồ Xuân Hương. Đây là cuốn sách không phải mới xuất bản và cũng không phải là tài liệu Thư viện nhập bổ sung nhưng nó đang dần bị lãng quên trong tủ sách nhà trường.

Văn học Việt Nam từ cổ điển đến hiện đại, qua từng giai đoạn, từng thời kỳ, hòa trong dòng chảy chung của quy luật phát triển vẫn ghi đậm dấu ấn riêng của từng tác giả.

Phê bình và bình luận văn học là bộ sách tham khảo được tổ chức tuyển chọn dưới hình thức khảo sát riêng theo từng tác giả.

Tác phẩm:

Ở lần tái bản này, bộ sách được tiếp tục thực hiện với việc bổ sung thiêm một số tác giả. Tuy không chia thành từng phần, từng mục riêng biệt nhưng mỗi cuốn sách đều được thực hiện với một thể thức thống nhất về cấu trúc gồm 2 phần:

Phần 1: Là những bài viết có tính chất tổng quát, khái quát về chân dung, phong cách cũng như đóng góp nhất định trên nhiều phương diện của mỗi tác giả.

Phần 2: Một số bài viết bình luận, phân tích, đánh giá về những tác phẩm tiêu biểu của từng tác giả.

Đó là 2 phần chính của cuốn sách, để tìm hiểu sâu hơn về cuốn sách hãy với với thư viện của nhà trường với số đăng kí: TKXH: 00035-00037. Sẵn sàng phục vụ các bạn!

Cán bộ Thư viện

Trả lời