Trường THCS Cẩm Đoài giới thiệu sách “Học tập và làm theo lời Bác”

Nôi theo tấm gương chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là một trong những kiến thức quan trọng mà nhà trường và cha mẹ cần giáo dục cho con em chúng ta. Vì vậy, Trường THCS Cẩm Đoài giới thiệu quyển sách “Học tập và làm theo lời Bác”.

Bạn đọc thân mến! Nhiều người trong chúng ta đều biết, bên cạnh những bài viết, bài giảng, tác phẩm thành văn về chính trị, đường lối, chính sách, Hồ Chí Minh còn để lại cho nhân dân, dân tộc ta một kho tàng và những việc làm cụ thể- một “kim chỉ nam” thực sự trong ứng xử của Người, để chúng ta noi theo, làm theo.

Tác phẩm “học tập và làm theo lời Bác”

Cuốn “ Học tập và làm theo lời Bác” nằm trong bộ sưu tập phong phú các mẩu chuyện về tư tưởng đạo đức Bác Hồ của tác giả Nguyễn Văn Khoan. Đây là những bài viết ngắn gọn, có nội dung súc tích, dễ đọc, dễ nhớ. Mối quan hệ mật thiết và cách ứng xử linh hoạt, có tình có lý của Bác Hồ với mọi người qua những câu truyện bình thường, cụ thể trong đời sống hằng ngày đã được thuật lại một cách tự nhiên đến xúc động lòng người.

Cuốn sách được in với số lượng 1000 bản, khổ sách 16X24cm in tại công ty cổ phần in An Tín của Nhà xuất bản Lao Động do tác giả Nguyễn Văn Khoan biên soạn.

Trang bìa được in với nền màu xanh, nổi bật là hình ảnh Bác Hồ cùng với các chiến sĩ lao động để tăng gia sản xuất- Một hình ảnh mộc mạc, giản dị mà vô cùng gần gũi của Bác Hồ. Dù có lao động vất vả nhưng trên khuôn mặt Bác luôn nở nụ cười.

Cuối sách với 79 bài học, 79 câu truyện làm người người đọc liên tưởng đến 79 mùa xuân của Bác. Đọc từng câu truyện ta thấm thía được từng nội dung và ý nghĩa mà tác giả muốn gửi gắm cho chúng ta. Để thắm nhuần được từng nội dung đó, xin mời các bạn hãy đến Thư viện trường, cuốn sách nằm trong tủ sách Hồ Chí Minh với SĐKCB là SHCM: 00032-00033.

Xin mời các bạn!

Trả lời