Trường THCS Cẩm Đoài giới thiệu sách chủ đề “Quốc tế Phụ Nữ”.

Trong một năm có 12 tháng, có rất nhiều những ngày lễ diễn ra trong năm. Đặc biệt tháng 3 có ngày Quốc tế Phụ nữ (8 / 3), tôn vinh người phụ nữ. Trường THCS Cẩm Đoài xin giới thiệu quyển sách “Trà hoa nữ”.

Tác phẩm “Trà hoa nữ”:

“Trà hoa nữ” của nhà văn Alexandre Dumas là một câu chuyện đau thương về cuộc đời nàng kỹ nữ yêu hoa trà có tên là Marguerite Gautier. Nội dung Trà hoa nữ kể về mối tình bất thành của anh chàng luật sư Duval với cô kỹ nữ Marguerite, một đề tài tưởng đâu là quen thuộc, nhưng bằng ngòi bút sắc sảo cộng với tình cảm bao dung mà tác giả muốn truyền tải, truyện được độc giả đón nhận không ngần ngại, dù là giới quý tộc, cái giới bị hạ thấp hơn cả cô kỹ nữ trong truyện.

Mặc dù Marguerite sống bằng nghề kỹ nữ nhưng trái với nghề của mình, Marguerite là người có tâm hồn và cá tính; nàng có lòng vị tha, biết hi sinh bản thân mình cho người mình yêu. Marguerite Gautier trong chuyện được viết dựa trên hình mẫu của Marie Duplessis, người yêu của chính tác giả.

Đọc tác phẩm ta có thể cảm nhận được có những giá trị vượt lên trên cả tình yêu trai gái bình thường, đó không chỉ là sự hi sinh cuộc sống của mình vì người mình yêu, Marguerite còn chấp nhận hi sinh hạnh phúc của mình vì người đàn bà khác (em gái Duval) – người mà cô chưa từng gặp. Đàn bà hy sinh hạnh phúc vì đàn bà là một sự hy sinh hiếm có trong các tác phẩm viết về đề tài tình yêu, đáng khiến cho ta phải suy ngẫm.

Được viết khi Dumas mới 24 tuổi, “Trà hoa nữ” là tác phẩm khẳng định tài năng và đưa tác giả lên đến đỉnh cao danh vọng.

Bên cạnh việc được biết đến như là một tiểu thuyết được dịch ra nhiều thứ tiếng, “Trà hoa nữ” còn được chuyển thể thành phim và được công chúng hết sức đón nhận. Như vậy có thể thấy rằng, “Trà hoa nữ” là kiệt tác mà chúng ta không nên bỏ lỡ!

Cuốn sách “Trà hoa nữ” hiện đã có trên giá sách tại phòng đọc thư viện trường THCS Cẩm Đoài với kí hiệu xếp giá: TKXH-00089. Mời các bạn tìm đọc cuốn sách bổ ích và thú vị này!

Trả lời