Trường THCS Cẩm Đoài giới thiệu sách “Bác Hồ với thiếu niên nhi đồng”

Nhầm giúp các em biết về lịch sử cũng như tình yêu của Chủ tịch Hồ Chí Minh giành cho các cháu thiếu niên, nhi đồng. Trường THCS Cẩm Đoài xin giới thiệu quyển sách “Bác Hồ với thiếu niên nhi đồng”.

Bác Hồ với thiếu niên nhi đồng.

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh. Hình ảnh và tình yêu thương của Bác Hồ sẽ luôn luôn sống mãi trong lòng chúng ta. Tình yêu thương ấy đã dặc biệt dành cho lúa tuổi thiếu niên nhi đồng. Cả cuộc đời hoạt động cách mạng của mình Người đã dành nhiều bài nói, bài viết, phát biểu,… bày tỏ sự quan tâm, những tình cảm đặc biệt của mình dành cho thế hệ măng non.

Tình cảm và những lời căn dặn, lời dạy của Người luôn luôn được các thế hệ trẻ Việt Nam khắc cốt ghi tâm. Chính điều đó đã nâng bước, chắp cánh để họ vững vàng hơn, trưởng thành hơn trong đóng góp xứng đáng hơn vào sự nghiệp chuyên muôn của dân tộc, vào công cuộc kiến thiết phát triển đất nước thêm to, đẹp hơn, đàng hoàng hơn đúng theo mong ước của Người.

Để tưởng nhớ cũng như bày tỏ tình yêu thương của mình đối với Bác em xin trân trọng giới thiệu tới toàn thể quý vị đại biểu, thầy cô và các bạn học sinh cuốn sách “Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng” do nhà xuất bản Văn Học ấn hành. Với 171 trang, khổ 19 x 27cm, cuốn sách nhằm giáo dục truyền thống cho thiếu niên nhi đồng, cũng là dịp ôn lại những tình cảm cao quý và tốt đẹp của Bác Hồ với thế hệ trẻ.

Ấn tượng đầu tiên khi nhìn vào cuốn sách là hình ảnh ở trang bìa .Trang bìa cuốn sách được hoạ sĩ thiết kế thật giản dị và đầy ý nghĩa. Nổi bật trên nền phông trắng tinh khiết là hình ảnh Bác Hồ với bộ quần áo màu nâu gụ đang mỉm cười vẫy tay chào cùng dòng chữ: Bác Hồ với thiếu niên nhi đồng.

Thật trùng lặp hay đây chính là ngụ ý của tác giả khi viết cuốn sách gồm 79 câu truyện. 79 câu tuyện cũng chính là 79 mùa xuân của người.

Nội dung cuốn sách được chia làm 3 phần:

+ Phần I: : Tập hợp một số hình ảnh và chuyện kể minh họa về hoạt động của Bác Hồ với thanh thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 1941 – 1954.

Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng:

Gồm các bài nói, bài viết, thư khen, bài thơ,… của Bác thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Người dành cho các em thiếu niên và nhi đồng

Phần II: Tập hợp một số hình ảnh và chuyện kể minh họa về hoạt động của Bác Hồ với thanh thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 1954 – 1969.

– Những mẩu chuyện cảm động về Bác Hồ với các cháu thiếu niên nhi đồng

Giới thiệu 1 số mẩu chuyện cảm động, nói lên tình cảm của Bác với thiếu niên nhi đồng cũng như thiếu niên nhi đồng với Người. Những câu chuyện này do chính các nhân vật viết lại, hoặc do kể lại và được ngòi bút của các nhân vật viết lại, hoặc họ kể lại và được ngòi bút của các nhà văn, nhà báo thể hiện. Sau đây em xin trich dẫn một câu truyện rất cảm động trong 79 câu truyện. “ Cái vòng bạc trang 54”. Và còn rất nhiều những câu truyện cảm động khác nữa, xin mời bạn đọc hãy đến với cuốn sách để cùng phá nhé!

+ Phần 3: Phần phụ lục, tập hợp một số hình ảnh hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh với thanh thiếu niên và nhi đồng quốc tế.

Qua đó, cuốn sách giúp chúng ta thấy được niềm tin của Người gửi gắm vào thế hệ trẻ cùng tư tưởng đào tạo “những chủ nhân tương lai của nước nhà” “vừa hồng vừa chuyên”, thực sự là “lực lượng kế tục và phát triển những thành tựu cách mạng của cha anh”. Không chỉ góp phần tham gia cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Hy vọng cuốn sách còn giúp thanh, thiếu niên và nhi động Việt Nam và tất cả chúng ta cùng ôn lại, ghi nhớ những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về “bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau”, góp phần cổ vũ, khích lệ mạnh mẽ để thế hệ trẻ Việt Nam tự tin vững bước, làm tròn sứ mệnh vẻ vang của mình đối với Tổ quốc như Bác Hồ kính yêu hằng tin tưởng.

Kính thưa các quý vị đại biểu,thầy cô giáo và các bạn!

Trên đây tôi vừa giới thiệu khái quát cuốn “Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng”. Thư viện nhà trường rất vui được đón tiếp quý vị đại biểu, thầy cô và các bạn học sinh tìm đọc cuốn sách quý này để hiểu sâu hơn tình cảm, tấm lòng của Bác đối với thế hệ trẻ, để kính yêu, tri ân và học tập tư tưởng của Người.

Xin chúc quý vị đại biểu, thầy cô luôn thành công trên bục giảng và công tác, chúc các bạn học sinh luôn chăm ngoan, học tập tốt.

Trả lời