Phòng chống tệ nạn ma túy và tem giấy Trường THCS Cẩm Đoài

Nhắc đến tệ nạn ai cũng biết rằng đây là mối nguy hại của xã hội cũng như nhân loại do một số thành phần bất chính gây ra, nguy hiểm nhất là ma túy. Trường THCS Cẩm Đoài xin tuyên truyền về phòng chống ma túy.

Các bạn có biết tệ nạn xã hội đang là một mối đe doạ đối với xã hội của chúng ta mà trong đó phải kể đến đó là ma túychắc hẳn các bạn có nghe nói về một loại ma túy mới, mức độ nguy hiểm khá cao Vậy hôm nay chung ta sẽ nghiên cứu về ma túy tem giấy

1.Vậy ma túy tem giấy là gì?


Những miếng giấy vô hình nhưng lại có khả năng gây ảo rác và gây nghiện mạnh

Đó là loại ma túy ẩn mình dưới dạng tem giấy, giống đồ chơi cho trẻ em. Nó còn được giọi là bùa lưỡi, là một miếng giấy kích cỡ như con tem khoảng 1,5x 1,5cm, được tẩm chất LSD, một chất gây ra ảo giác hoang tưởng cao độ. Nó làm cho con người có những hành vi kích động, mất kiểm soát nghiêm trọng.

Chất SLD là viết tắt của cum từ Lysergic Acid Diethylamide, là hoạt chất kích thích thần kinh cực mạnh, Ma túy tem giấy chỉ rầm rộ, tràn lan ở việt nam trong khoảng 1 năm nay . Đây là một loại gây nghiện chỉ cần sử dụng 01 microgram /kg cân nặng sẽ gây ảo giác, loạn thần tác động kéo dài từ 12 giờ tới vài ngày.

2.Các dấu hiệu nhận biết người ngiện ma túy tem giấy

Các triệu chứng đầu tiên là giãn đồng tử , thân nhiệt thất thường, huyết áp và nhịp tim rối loạn. Một số người còn có thể đổ mò hôi như tắm, hoặc cảm thấy ớn lạnh

Người phê thuốc sẽ cảm thấy mất đi vị giác, mất ngủ, khô miệng, run rẩy, tâm trạng thay đổi thất thường . Thị giác của họ cũng trở nên nhạy cảm hơn đối với một số màu sắc.

Hành vi của người nghiện ma túy tem giấy cũng gần giống như ma túy đá. Người phê thuốc có thể có hành vi mất kiểm soát như la hét, sợ hãi, có thể tấn công người khác . Bỏ ăn, ngủ ngày, thức đêm . ảo giác , loạn thần: nhìn thấy ác quỷ, yêu quái , tưởng tượng mình là siêu nhân, chim đang bay lượn, đứng trên nhà cao nhưng lại thấy mình đang ở dưới mặt đất.. .

Vậy tác hại của ma túy tem giấy gây hiểm họa cho cá nhân, gia đình và xã hội như thế nào?

Đối với cá nhân: đầu tiên gây rối lọa sinh lý, rối loạn tâm lý như thích cô độc, u sầu, lãnh đạm,cau có khi lên cơn nghiện có sự phụ thuộc cứ muốn tiếp tục dùng nếu không sẽ cảm thấy rất khó chịu tìm mọi cách để dùng lại ma túy đá nói năng không tự chủ, hung hãn, Mà nguyên nhân chủ yếu dẫn đến con đường ngiện ma túy là do gia đình chưa quan tâm : Một số gia đình khá giả, cha mẹ quá lo làm ăn nên không thường xuyên gần gũi, bảo vệ con em mình, những em lười biêng, thích ăn chơi, sống buông thả, thiếu bản lĩnh, bị người sấu kích động và lôi kéo. Khi nghiện thường có biểu hiện lười học, học sut kém, bỏ học thất thường, ăn cắp, thế chấp đồ dùng, đi chơi khuya, ngủ ngày nhiều, hay ngáp vặt, bướng bỉnh xa lánh người thân, lười tắm sống luộm thuộm, hút thuốc lá nhiều .

Đối với gia đình và xã hội : khánh kiệt về kinh tế, suy giảm nhân cách, suy thoái đạo đức dẫn đến đổ vỡ tình cảm gia đình . trật tự an toàn xã hội bị đe dọa, thúc đẩy các tệ nận khác như : buôn lậu, cướp giật, trộm cắp ngoài ra còn tổn hại đến tiền của nhà nước cho việc cai nghiện. Như vậy ma túy có tác hại vô cùng to lớn và gây hiểm họa cho mọi người .

Vậy chúng ta phải làm gì để đề phòng: Đó là hãy học tập thật tốt ngoan ngoãn nghe lời bố mẹ và thầy cô, không sống tự do buông thả, không để bị lợi dụng rủ rê lôi kéo, không thử trích ,hút những chất gây nghiện.

Với những tác hại trên chúng ta hãy là một tuyên truyền viên tích cực trong phòng, chống tệ nạn xã hội để tuyên truyền tới tất cả mọi người cùng nhau ngăn chặn và đầy lùi tệ nạn ma túy

Trên đây là nội dung tuyên truyền về tệ nạn ma túy, xin cám ơn các bạn đã chú ý lắng nghe

Trả lời