Giới thiệu về thư viện Sách phong phú trường THCS Cẩm Đoài

Thư viện là một bộ phận rất quan trọng và không thể thiếu của một trường học đạt chuẩn. Là nơi cung cấp kiến thức một cách đầy đủ thông qua các loại sách. Trường THCS Cẩm Đoài xin giới thiệu về thư viện Sách phong phú của nhà Trường.

Thư viện trường:

Ảnh minh họa

Thế là một năm học mới lại về, các em được gặp lại thầy cô, bạn bè, được lên một lớp mới, lớn hơn và trưởng thành hơn. Lên một lớp với nhiều kiến thức cao hơn và rộng hơn và rộng hơn, vậy các em phải làm gì để học tốt hơn, giỏi hơn? Đó là nhờ công dạy bảo của thầy cô giáo, nhờ sự nỗ lực phấn đấu của bản thân các em. Bên cạnh sự nỗ lực của thầy cô và các em thì sách đóng một vai trò quan trọng.
Mời các em đến với Thư viện trường ta, nơi tập trung nhiều kiến thức bổ ích. Bước vào Thư viện, các em sẽ cảm nhận được sự phong phú, đa dạng của các loại sách, báo, tài liệu. Sách trong Thư viện được chia làm 4 kho
Sách giáo khoa: Có 1065 bản, cung cấp kiến thức cơ bản nhất, sát thực nhất cho từng khối lớp học. Đặc biệt năm học 2018-2019 chương trình Tiếng Anh lớp 7 dạy theo chương trình mới . Vì vậy Thư viện nhà trường đã bổ sung một số tài liệu môn Tiếng Anh lớp 7 cho các em và thầy cô. Cùng với đó thư viện cũng đã bổ sung một số bộ SGK mới và các bộ tài liệu bồi dưỡng HSG.

Sách giáo viên có 1176 bản, giúp giáo viên có những kiến thức cơ bản và bài soạn theo chuẩn kiến thức kỹ năng của Bộ giáo dục. Đúng và đủ để dạy và truyền đạt kiến thức tốt nhất cho các em.
Sách tham khảo có 1858 bản, giúp giáo viên và học sinh có thể khai thác được rất nhiều kiến thức. Đọc những cuốn sách này các em sẽ mở rộng sự hiểu biết của bản thân về tất cả các mặt văn hóa, xã hội, khoa học, lịch sử…
Sách thiếu nhi có 315 bản, các em có thể thư giãn sau mỗi giờ học căng thẳng với nhiều mẩu truyện cười, truyện tiếu lâm bổ ích nhưng không kém phần sâu sắc.
Ngoài sách và các tài liệu tham khảo trường ta còn đặt mua các loại báo, tạp chí như: Báo thiếu niên, giáo dục thời đại, báo lao động, báo địa phương, tạp chí tuổi trẻ, khoa học giáo dục, vật lí tuổi trẻ, toán học tuổi trẻ, toán tuổi thơ…đây là nguồn tin tức không những được cập nhật nhanh nhạy và rất sát thực diễn biến các sự kiện văn hóa xã hội, chính trị trong và ngoài nước. Mà còn cung cấp nhiều kiến thức bổ ích phục vụ cho quá trình học tập của các em.
Các em thân mến!
Đi đôi với lịch sử phát triển của ngành giáo dục đào tạo huyện nhà, trường ta đã đạt được những thành tích vượt bậc trong sự nghiệp trồng người. Song hành với sự phát triển của trường, thư viện cũng từng bước được nhà trường quan tâm xây dựng, bổ sung qua hàng năm. Đặc biệt năm học 2015-2016 Thư viện đã đạt thư viện xuất sắc. Vì vậy thư viện trường ta đã có đầy đủ về cơ sở vật chất như phòng: phòng đọc cho giáo viên; phòng đọc cho học sinh; phòng kho; hệ thống máy tính tra cứu; tài liệu phục bạn đọc.
Với sự phục vụ nhiệt tình của phụ trách Thư viện, cô tin rằng các em sẽ hứng thú và đam mê đọc sách, báo để bổ sung cho mình những kiến thức bổ ích.
Cuối cùng kính chúc các thầy, cô giáo mạnh khỏe, có một năm học đạt thành tích cao.
Chúc các thầy cô giáo và các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành tích trong học tập.

Trả lời