Giới thiệu thư viện đa dạng, phong phú của trường THCS Cẩm Đoài

Một trường học đạt chuẩn không thể thiếu một thư viện với số lượng sách lớn và thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Trường THCS Cẩm Đoài xin giới thiệu về thư viện của trường.

Thế là một năm học mới lại về, các em được gặp lại thầy cô, bạn bè. được lên một lớp mới, lớn hơn và trưởng thành hơn. Lên một lớp với nhiều kiến thức cao hơn và rộng hơn, vậy các em phải làm gì để học tốt hơn, giỏi hơn? Đó là nhờ công dạy bảo của thầy cô giáo, nhờ sự nỗ lực phấn đấu của bản thân các em. Bên cạnh sự nỗ lực của thầy cô và các em thì sách đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Mời các em đến với thư viện trường ta, nơi mà mọi tinh hoa của nhân loại được hội tụ. Bước vào thư viện, các em sẽ cảm nhận được sự phong phú, đa dạng của các loại sách, báo, tài liệu.

Sách trong thư viện được chia làm 4 kho.

Sách giáo khoa: có 985 bản, cung cấp kiến thức cơ bản nhất, sát thực nhất cho từng khối lớp học .

Sách giáo viên có 1343 bản, giúp giáo viên có những kiến thức cơ bản và bài soạn theo chuẩn của Bộ Giáo dục. Đúng và đủ để dạy và truyền đạt kiến thức tốt nhất cho các em.

Sách tham khảo có 1466 bản, giúp giáo viên và học sinh có thể khai thác toàn bộ tri thức của loài người , đọc những cuốn sách này các em sẽ mở rộng sự hiểu biết của bản thân về tất cả các mặt văn hóa, xã hội, khoa học, lịch sử….

Sách thiếu nhi có 606 bản, các em có thể thư giãn sau mỗi giờ học căng thẳng với nhiều mẩu chuyện cười, truyện tiếu lâm bổ ích nhưng không kém phần sâu sắc.

Ngoài sách và các tài liệu tham khảo, trường ta còn đặt mua các loại báo, tạp chí như: Báo Thiếu niên, Tri thức tuổi hồng, Học trò cười,Vật lí tuổi trẻ, Khoa học Giáo dục, Thiết bị giáo dục Toán tuổi thơ, Giáo dục thời đại, Dạy và học ngày nay Nhân dân hàng tháng, Nhân dân hàng ngày, Báo Văn nghệ Hải Dương. Đây là những nguồn tin tức được cập nhật nhanh nhạy và rất sát thực diễn biến các sự kiện văn hóa xã hội, chính trị trong và ngoài nước.

Các em thân mến!

Đi đôi với lịch sử phát triển của nghành Giáo dục- Đào tạo , trường ta đã đạt được những thành tích vượt bậc trong sự nghiệp trồng người, song hành với sự phát triển của trường , thư viện cũng từng bước được nhà trường quan tâm xây dựng, bổ sung qua hàng năm. Và đặc biệt năm học 2015-2016 Thư viện trường đã đạt được danh hiệu thư viện xuất sắc.

Về tài liệu của Thư viện đảm bảo cả về số lượng và chất lượng để phục vụ cho việc giảng dạy và học tập của Giáo viên và học sinh trong toàn trường.

Về cơ sở vật chất Thư viện trường ta được chia làm hai phòng với diện tích 150m2, một phòng dành cho giáo viên đọc sách – phòng kho và một phòng dành cho học sinh đọc sách, báo, bên trong có đầy ddue đèn chiếu sang, quạt điện, máy tính dùng để tra cứu Với không gian rộng dãi, thoáng đãng và yên tĩnh, cô tin chắc các em sẽ có hứng thú trong việc tìm tòi và nghiên cứu.

Với sự phục vụ nhiệt tình của cô thư viện, tin chắc rằng các em sẽ có hứng thú và niềm đam mê đọc sách, báo để bổ sung cho mình những kiến thức bổ ích.

Chúc các thầy cô giáo và các em bước vào năm học mới đạt được nhiều thành tích trong học tập.

Trả lời