Giới thiệu sách với chủ đề: Nhà Giáo Việt Nam 20 – 11.

Giáo dục các em truyền thống “tôn sư trọng đạo”. Nhân ngày 20 – 11 trường THCS Cẩm Đoài xin giới thiệu quyển sách “Tâm huyết nhà giáo” nhằm giúp các em biết về truyền thống dân tộc.

Lời giới thiệu:

Muốn sang thì bắc cầu Kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy.

Câu ca dao được lưu truyền từ xưa đến nay cho thấy vị thế vô cùng quan trọng của những người làm nghề dạy học. Họ là những “kĩ sư tâm hồn” không chỉ dạy văn hóa, cung cấp cho học sinh những kiến thức về các lĩnh vực tri thức khoa học mà điều quan trọng hơn cả là họ dạy cho học trò chữ “Nhân” để học trò nào cũng trở thành người có nhân cách, biết sống, biết yêu thương, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Ông cha ta từng nói rằng: “ Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”, một chữ cũng là thầy mà nửa chữ cũng là thầy. Đó là tình, là đạo lí của người học trò đối với thầy và cũng là niềm tin, là sự thành kính thẳm sâu của các bậc cha mẹ đối với người thầy của con mình.

Trong buổi giới thiệu sách ngày hôm nay tổ công tác Thư viện xin trân trọng giới thiệu đến thầy cô và các bạn học sinh cuốn sách “Tâm huyết nhà giáo”. Do nhà xuất bản giáo dục ấn hành. Cuốn sách dày 367 trang, in trên khổ giấy 14x 20 cm.

“Tâm huyết nhà giáo” là bộ sách ra đời từ cuộc thi viết truyện ngắn về nhà giáo Việt Nam do Bộ GD – ĐT, Hội nhà văn Việt Nam, Công Đoàn Giáo dục Việt Nam, NXBGD kết hợp tổ chức. Cuốn sách tập hợp 35 truyện ngắn trong số hàng trăm tác phẩm dự thi về đề tài nhà giáo việt nam trong sự nghiệp trông người xây dựng và bảo vệ tổ quốc. 35 câu chuyện là bấy nhiêu hoàn cảnh, bấy nhiêu nỗi niềm của các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người

Rất nhiều câu chuyện đọc xong chắc chắn sẽ khiến độc giả phải dừng lại để suy tư ngẫm nghĩ. Có thể kể đến một số tac phẩm như: Khung cửa chữ, Mùi thật thà, Giọt nước cho chút lá xanh, Điều không có trong giáo án, cái tâm nhà giáo …và rất nhiều tác phẩm khác nữa.

Trong số nhiều lời ngợi ca thầy cô giáo mà chúng ta đều biết, có lẽ hay nhất vẫn là câu nói: “ Dưới ánh sáng của mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”. Và “Tâm huyết nhà giáo” sẽ là món quà tinh thần vô giá cho những người đi dạy – đi học. Vâng, cho dẫu cuộc sống nhiều biến động, những người làm thầy sẽ luôn biết vun đắp ước mơ cho thế hệ trẻ, luôn biết giữ gìn cho ngọn lửa của lòng mình cháy mãi. Có một câu nói rất nổi tiếng của nhà thơ Tagor người (Ấn Độ ) là: “ Hãy cảm ơn ngọn đèn vì ánh sáng của nó, nhưng chớ quên người cầm đèn đang kiên nhẫn đứng trong đêm”.

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng tất cả các bạn học sinh thân mến !

Đọc tác phẩm chúng ta càng thêm yêu quý, kính trọng thầy cô những người luôn sống vì hạnh phúc của thế hệ tương lai, sống để cống hiến hết mình cho đời.

Các thầy cô làm tròn sứ mệnh với lòng yêu nghề thật tâm sẽ mãi mãi ngự trị trong trái tim của những người hoc trò, sự tâm huyết, lòng yêu thương cùng những bài học quý giá sẽ mãi mãi theo chân các em trên chuyến xe cuộc đời.

Qua tập truyện này chúng mình muốn nhắn nhủ đến tất cả các bạn học sinh 1 điều: Hãy ra sức phấn đấu học tập để ” hái” những bông hoa điểm mười tươi thắm dâng tặng thầy cô nhân ngày đầy ý nghĩa này.

“Đọc đi em những cuốn sách trên tay

Lúa xanh mượt cánh cò bay lả

Tổ quốc vút lên tầm cao rực rỡ

Cũng bắt đầu từ trang sách hôm nay”

Nếu dòng sông cứ mượt mà tuôn chảy, mang phù sa làm tươi tốt thêm ruộng đồng thì một cuốn sách hay làm tươi thắm thêm vẻ đẹp tâm hồn ở mỗi người đọc. Hy vọng sau buổi giới thiệu sach hôm nay các bạn sẽ tìm đọc cuốn sách TÂM HUYẾT NHÀ GIÁO, và giới thiệu cho rất nhiều bạn bè khác cùng đọc để cảm nhận những cái hay cái đẹp của mỗi câu chuyện về nghề nhà giáo.

Cuối cùng em xin kính chúc quý thầy cô giáo sức khỏe, chúc các bạn học sinh vui khỏe để hoc tập thật tốt..

Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm lắng nghe của quý thầy cô giáo cùng các bạn học sinh.

Hẹn gặp lại thầy cô và các bạn trong buổi giới thiệu sách lần sau.

Xin trân thành cảm ơn!

Trả lời