Giới thiệu quyển sách “Võ Nguyên Giáp hào khí trăm năm”

Giúp các em biết về tiểu sử từ thời thơ ấu của đại tướng Võ Nguyên Giáp đến khi trở thành một vị tướng quân tài ba của dân tộc. Trường THCS Cẩm Đoài xin giới thiệu quyển sách “Võ Nguyên Giáp hào khí trăm năm”.

Cuốn sách đưa bạn đọc theo chân Đại tướng từ thời ấu thơ cho đến khi trở thành một trong những vị tướng quân lừng lẫy nhất trong suốt chiều dài lịch sử Việt Nam.

Nội dung:

Tác giả cố gắng dựa trên những chi tiết cụ thể, những sự kiện, con người của lịch sử, thông qua nhiều thủ pháp văn học như tường thuật, kể chuyện, trích dẫn… để cung cấp cho bạn đọc những hình ảnh thực về cuộc đời, sự nghiệp và nhân cách của Đại tướng. Tập chung ở các phần:

Tuổi hoa niên – Tiếng dân khơi hồn trẻ: Sách mở đầu vào những ngày thơ ấu của Đại tướng tại vùng đất Quảng Bình. Độc giả có thể theo chân Đại tướng từ thời thơ ấu; từ thần tượng đầu tiên của bác; cho tới những năm tháng trong xà lim,… Từ cái nôi đó, bằng con đường học tập để tích lũy kiến thức, tinh hoa văn hóa Đông – Tây, trở thành nhà trí thức yêu nước, tự giác dấn thân vào những hoạt động cách mạng từ năm 15 tuổi cho đến khi trở thành người học trò tin cẩn của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh, được giao trọng trách xây dựng và chỉ huy một đội quân cách mạng từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà hy sinh chiến đấu.

Tổng Chỉ huy – Khởi nghĩa, tiến quân ca; Ứng vạn biến – Ngàn cân treo sợi tóc; Đòn cân não – Thắng tướng được phong tướng; Điện Biên – Tâm, Tài, Uy, Trí, Dũng; Cùng Miền Nam – Thần tốc đến hòa bình: Và cũng từ đó, giúp bạn đọc có thể thấy được cách nghĩ, cách làm, cách sống mang tinh thần Võ Nguyên Giáp, vừa táo bạo phi thường, lại vừa gần gũi tình người; đồng thời toát lên hào khí một thời đại sôi động của đất nước, thời đại mà Đại tướng Võ Nguyên Giáp là nhân vật nổi bật.

Văn, võ toàn tài – Kiên trung báo quốc; Một con người – Đời riêng trong đời chung: Bước sang thế kỷ XXI, dù tuổi cao, không còn giữ chức trách nào, ông vẫn luôn là người chiến sĩ lão thành kiên cường phấn đấu không ngừng nghỉ cho sự nghiệp xây dựng xã hội công bằng, dân chủ và văn minh cho nhân dân, đất nước.

Trả lời