Giới thiệu quyển sách “Nghe mẹ nói nè con gái” nhân ngày QTPN.

Tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam xưa và nay nhân ngày 8 – 3. Trường THCS Cẩm Đoài long trọng tổ chức buổi giới thiệu sách về vai trò của người phụ nữ. Quyển sách mang tên “Nghe mẹ nói nè con gái”.

Rất vui mừng khi lại được gặp các Đ/c và các em trong buổi giới thiệu sách ngày hôm nay. Lời đầu tiên xin chúc toàn thể các đ/c và các em mạnh khỏe, chúc các thầy cô và các em có một tuần làm việc đạt hiệu quả cao!

Thưa toàn thể các thầy cô và các em học sinh. Một trong những vấn đề nổi cộm, cấp thiết hiện nay tại các trường học đó chính là giáo dục kĩ năng sống cho các em. Giáo dục kĩ năng sống nhằm trang bị những kiến thức, những hiểu biết trước khi bước vào đời. Tiếp cận kiến thức về giới tính để có thể tự chăm sóc bản thân, để biết cách ứng xử, đối mặt với mọi vấn đề của tuổi teen, vượt qua mọi cám dỗ. Các em học sinh cấp 2 nằm trong tuổi dậy thì. Do đó việc “ Vẽ một con đường đúng”, rất quan trọng tránh đến khi chạy sai đường dẫn tới hậu quả khó kiểm soát.

Nhân dịp 8-3 ngày QTPN tôi xin giới thiệu cuốn sách “ Nghe mẹ nói này con gái” cho các thầy cô có con đang và sẽ đến độ tuổi này, cho các em học sinh nói chung và các em học sinh nữ nói riêng. Cuốn sách của nữ chuyên gia tư vấn Diệu Hoa- chuyên gia nghiên cứu lĩnh vực tư vấn lĩnh vực giới tính- do dịch giả Tuệ Văn dịch.

Cuốn sách dày 206 trang, khổ 16x23cm, được xuất bản của nhà xuất bản Văn hóa thông tin.

Bước sang tuổi dậy thì, những tâm sinh lí, tình cảm, hành vi của người con gái có những biến đổi lớn. Bắt đầu từ những bí mật nho nhỏ, không muốn người lớn can thiệp vào cuộc sống riêng tư, muốn thoát khỏi sự khống chế của cha mẹ. Tuy nhiên xã hội này có nhiều cám dỗ và cạm bẫy mà những thiếu nữ không lường trước được. Do đó 206 trang của cuốn sách “ Nghe mẹ nói này con gái” rất cần thiết khi đã chuyển tái khá đầy đủ và chi tiết những điều con gái muốn biết trước khi bước vào tuổi dậy thì.

Cuốn sách được chia làm 7 chương:

Chương I: Tự tin- bí quyết của vẻ đẹp

Chương II: Học tập vì bản thân

Chương III: Cư xử đúng mực- điểm cộng cho vẻ đẹp

Chương IV: Giao tiếp và thích nghi với xã hội

Chương V: Cuộc sống, không nên mất phương hướng do hiếu kì

Chương VI: Tình yêu, hiểu mình và hiểu đối phương

Chương VII: Những điều mẹ cần biết

Trong mỗi chương đều có những câu chuyện cụ thể, sinh động được đề cập, vừa giúp các bậc cha mẹ dễ dàng “làm bạn” với con. Quan trọng hơn là có thể giúp con gái hiểu và hoàn thiện bản thân, duy trì thái độ sống tích cực, tăng cường hiểu biết về xã hội, năng cao hiệu quả giao tiếp.

Do thời gian có hạn, tôi không thể nêu hết được nội dung của cuốn sách. Muốn tìm hiểu sâu hơn mời các bạn hãy đến với thư viện. Trước khi kết thúc buổi giới thiệu sách ngày hôm nay, tôi xin trích lời của các giả và cũng chính là lời của các thầy cô giáo muốn gửi gắm đến các em: “ Tôi muốn tặng cuốn sách này cho con gái của tôi, cùng hàng triệu bà mẹ khác có con gái trên toàn thế giới. Hy vọng rằng những cô bé đáng yêu sễ trưởng thành lành mạnh, và xin cầu chúc cho các bà mẹ có con gái lớn luôn hạnh phúc!”

Buổi giới thiệu sách xin được kết thúc tại đây. Xin cảm ơn các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh đã chú ý lắng nghe. Hẹn gặp lại các thầy cô và các em trong buổi GTS lần sau. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời