Giới thiệu quyển sách “Nền văn hóa mới của Việt Nam”

Giúp các em hiểu về lịch sử đáng tự hào của dân tộc Việt Nam và con người Việt Nam. Trường THCS Cẩm Đoài xin giới thiệu quyển sách “Nền văn hóa mới của Việt Nam” do tác giả Phan Ngọc làm chủ biên.

Hòa chung không khí vui tươi khi đón chào một năm mới, thư viện trường xin giới thiệu với các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh cuốn sách “ Nền văn hóa mới của Việt Nam”.

Ngay từ đầu trang bìa của cuốn sách, các bạn đã bắt gặp một hình ảnh chân dung của một người con gái mang đầy tính chất nghệ thuật. Mọi đường nét trên khuôn mặt của cô rất sắc nét nhưng không phô trương- thể hiện nét đẹp thầm kín của người con gái Việt Nam. Mái tóc dài không đơn thuần là những sợi tóc mà đó là những chú chim đang tung cánh bay- một nét đẹp tự nhiên, thuần túy.

Tác phẩm “Nền văn hóa mới của dân tộc Việt Nam”:

Với bức chân dung minh họa một người con gái đã giúp ta hiểu phần nào nội dung của cuốn sách mà tác giả muốn viết. Nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu!

Cuốn sách được xuất bản năm 2013 với khổ 14x21cm do tác giả Phan Ngọc làm chủ biên. Sách được xuất bản từ nhà xuất bản Văn Hóa Thông Tin với lượng in 5000 cuốn.

+ Các bài viết trong tác phẩm đều đã xong từ những năm 80. Tác giả chờ đợi ít nhất 20 năm để xem xem cách nhìn của mình có ổn không. Khi thấy sau 20 năm, câu chuyện không thay đổi bao nhiêu, tác giả đã cho ra tác phẩm hào quang mang tên “ Nền văn hóa mới của Việt Nam”. “ Nền văn hóa mới của Việt Nam” là một kho thàng quý giá của dân tộc ta nói riêng và các bạn bè thế giới nói chung. Đến với cuốn sách sẽ cho ta hiểu hơn và ngày ngày càng yêu mến hơn về con người cũng như lịch sử văn hóa Việt Nam. Còn gì tự hào hơn khi đất nước Việt Nam đã qua biết bao cuộc chiến tranh khốc liệt, tàn ác và chính sự khốc liệt tàn ác ấy Việt Nam đã chiến thắng trong sự vinh quang nhất cuốn sách đề cập các vấn đề về nhận thức văn hóa: tìm hiểu quan niệm Tổ Quốc luận của Việt Nam; những bài học của Bác đối với công cuộc xây dựng nền văn hóa mới; viết về những nền văn hóa mới của Việt Nam; văn hóa Việt Nam và ngoại giao; đường lối văn hóa trông tôn giáo; đường nối văn hóa trong văn nghệ; đường nối văn hóa trong quân sự; đường nối văn hóa trong giáo dục. tất cả những đườn nối văn hóa đầu nằm trong cuốn sách này. Do thời gian có hạn thư viện không thể giới thiệu hết được nội dung cuốn sách. Để hiểu rõ hơn về cuốn sách này mời các bạn hãy đến với thư viện nhà trường , cuốn sách được xếp ở giá STK với số cá biệt là TKXH: 00105. Mời các bạn đón đọc !

Trả lời