Giới thiệu quyển sách “Lịch sử Giáo dục Hải Dương 1945- 2005”

Hải Dương đang ngày càng phát triển trên mọi lĩnh vực: kinh tế, xã hội, y tế, giáo dục…Trong đó nền giáo dục cũng không ngừng đổi mới và được xây dựng ngày càng hiện đại. Trường THCS Cẩm Đoài xin giới thiệu quyển sách “Lịch sử Giáo dục Hải Dương 1945- 2005”.

Như chúng ta đã biết, trải qua quá trình lịch sử hình thành và phát triển lâu dài, con người Hải Dương luôn chứng tỏ sức sống bền bỉ, phẩm chất cần cù, trí thông minh, sáng tạo và truyền thống hiếu học của mình. Suốt từ thời phong kiến, thời kì thực dân Pháp đô họ tới khi Cách mạng tháng Tám thành công và cho đến nay, nền Giáo dục Hải Dương đã từng bước khẳng định được những truyền thống tốt đẹp và dần từng bước khẳng định vị thế quan trọng trong nền giáo dục nước nhà.

Để kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, hôm nay thư viện nhà trường xin giới thiệu tới thầy cô và các em cuốn sách “Lịch sử Giáo dục Hải Dương 1945- 2005” do Sở giáo dục và Đào tạo Hải Dương tổ chức biên soạn và phối hợp với nhà xuất bản Chính trị quốc gia ấn hành năm 2006, với bề dày 282 trang, khổ 14,5 x 20,5 cm.Cuốn sách giúp thầy cô và các em có cái nhìn tổng quan về sự nghiệp giáo dục Hải Dương từ khi hình thành tới nay, để chúng ta thấy được những chặng đường gian nan, thử thách của nền Giáo dục tỉnh nhà. Qua đó cung cấp cho chúng ta những hiểu bết về sự hình thành cũng như những thành tựu, những bài học kinh nghiệm của nền giáo dục Hải Dương.

Cuốn sách gồm 6 chương và qua nội dung 6 chương:

Chương I: Vài nét về giáo dục Hải Dương trước Cách mạng tháng Tám 1945.

Chương II: Giáo dục Hải Dương thời kì 1945 – 1954.

Chương III: Phát triển các ngành học trong thời kì 1954 – 1965.

Chương IV: Phát triển giáo dục trong những năm 1965 – 1975

Chương V: Thực hiện cải cách giáo dục, phát triển các ngành học trong những năm 1975 – 1986.

Chương VI: Giáo dục thời kì đổi mới 1986 – 2005.

Qua 6 chương với những nội dung được đề cập sẽ giúp các thầy cô và các em có thêm sự hiểu biết sâu sắc về con người, truyền thống văn hóa Hải Dương, đặc biệt là nền giáo dục của tỉnh.

Cuốn sách nằm ngay trên tủ sách tham khảo chung của thư viện nhà trường. Xin mời các thầy cô và các em đón đọc.

Thư viện xin trân trọng giới thiệu!

Trả lời