Diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết trên địa bàn

Bệnh sốt xuất huyết là căn bệnh nguy hiểm bởi nguy cơ gây tử vong và khả năng lây nhiễm nhanh thông qua muỗi vằn (động vật trung gian). Trường THCS Cẩm Đoài xin cảnh báo về tình hình diễn biến của dịch bệnh.

Hiện tại bệnh sốt xuất huyết đã xuất hiện tại thôn Ha Xá xã Cẩm Đoài và có nguy cơ bùng phát thành dịch. Vì vậy ban phòng chống dịch trường THCS Cẩm Đoài đề nghị toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường thực hiện

Một số cách phòng tránh sau:

– Dùng thuốc xịt muỗi, nhang diệt muỗi, vợt muỗi bằng điện…

– Thoa kem chống muỗi đốt, mặc quần áo dài tay đối với trẻ em, ngủ màn kể cả ban ngày…

– Sắp xếp quần áo, đồ vật trong nhà gọn gàng, ngăn nắp.

– Thường xuyên cọ, súc rửa các dụng cụ chứa nước, dùng bàn chải chà sát để loại bỏ trứng muỗi bám vào thành dụng cụ. Đậy nắp không cho muỗi vào đẻ trứng.

– Đối với những dụng cụ chứa nước lớn không thể xúc rửa hoặc đậy nắp được ta có thể thả cá diệt lăng quăng, bọ gậy

– Thay nước 1 tuần/1 lần với các lọ hoa, cây cảnh có nước;

– Loại trử ổ bọ gậy bằng cách phá hủy hoặc loại bỏ những ổ nước tự nhiên hay nhân tạo trong và xung quanh nơi ở :

– Lấp các hốc cây bằng xi măng, cát, sửa chữa các máng nước bị hỏng, khơi thông cống rãnh bị tắc nghẽn.

– Dọn dẹp vệ sinh xung quanh nhà sạch sẽ.

Vì sức khỏe của mỗi gia đình và của cả cộng đồng. chúng ta kêu gọi tất cả mọi người hãy quan tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết với khẩu hiệu: “ Không có lăng quăng, không có muỗi vằn, không có sốt xuất huyết”

– Trên đây là những diễn biến mới nhất về bệnh sốt xuất huyết và các phòng tránh của ban phòng chống dịch nhà trường. Kính mong toàn thể các đồng chí cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh thực hiện tốt theo thông báo này. để hạn chế sự bùng phát của dịch bệnh.Cuối cùng xin chúc quý thầy cô giáo sức khỏe, chúc các em học sinh chăm ngoan học giỏi.

Trả lời